Rượu Macallan 18 năm

750 ml / 43 độ

Rượu Macallan 18 năm mượt mà với hương vị trái cây khô , chút hương cay, với hương thơm của đinh hương, cam và khói gỗ. Kết thúc tròn đầy và kéo dài với hương vị ngọt nhẹ của kẹo toffee , trái cây khô , gừng và nhẹ nhàng với hương khói cay

Rượu Macallan 18 năm - shopruoungoaixachtay.com

Tư vấn rượu

6,400,000 ₫

Còn hàng

Rượu Macallan 18 năm là dòng rượu Single Malt Whisky được nhiều người biết đến, và được bán rộng rãi trên nhiều quốc gia. Với hương vị đặc trưng của dòng rượu Macallan mang đến mùi vị phong phú tuyệt vời và sự mạnh mẽ cho dòng single malt này. 

Rượu Macallan 18 năm được ủ thùng Sherry gắn bó với ngành công nghiệp whisky của Scotland từ khá lâu đời và dòng này đã cho ra đời nhiều chai hảo hạng. Tuy nhiên, dần dần, nhiều nhà làm rượu khác đã có được bí quyết làm ra những sản phẩm hảo hạng không kém từ dòng rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ (đã từng được dùng để ủ rượu American Bourbon Whiskey), cho dù những thùng gỗ sồi Mỹ dù được vẫn chuyển xa hơn, nhưng lại luôn có giá thành rẻ hơn vì bị giới làm rượu đánh giá thấp hơn thùng gỗ sồi Tây Ban Nha.

Rượu Macallan 18 năm

Rượu Macallan 18 năm

Rượu Macallan 18 năm, được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng tôn-nô khác nhau trong vòng ít nhất 18 năm, là sự kết hợp hương vị phong phú qua 3 giai đoạn từ loại thùng gỗ sồi hiếm có của Châu Âu ( Exceptional Oak Cask ), thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn với hương Sherry (*)( Spain Oak Cask ), và cuối cùng là thùng gỗ sồi của Mỹ với hương đặc trưng của Sherry và Bourbon ( American Oak Cask ). Sự trưởng thành trong bộ ba tôn-nô này mang đến cho Single Malt sự êm mượt tuyệt vời, phảng phất với hương vị phong phú, đa chiều .

Rượu Macallan 18 năm là sự nổi tiếng của Nhà Macallan đi cùng với các loại truyền thống Sherry Oak, tức là rượu Single Malt được ủ lâu năm trong các thùng gỗ sồi đã từng được ủ rượu Sherry của Tây Ban Nha. Rượu Macallan 18 năm chọn lọc thùng rất kỹ và mua những vỏ thùng có giá đắt hơn so với nhiều loại khác được một số nhà làm rượu khác mua về. Vì thế, những yếu tố như thế này mà rượu Single Malt của Nhà Mac thường có giá cao hơn nhà khác, dù cùng năm tuổi.

Rượu Macallan 18 năm được niêm yết mức giá khá cao mang phong cách cổ điển của The Macallan–không ướp lạnh với một nửa thùng đặc biệt chuyên dùng dự trữ riêng, kết hợp cùng hương vị hảo hạng đã trở thành một loại whisky đặc biệt dành tặng cho các quý ông sành rượu thích khám phá và trải nghiệm những dòng rượu mạnh khác nhau.

Trong thời gian khá dài gần 20 năm Rượu Macallan 18 năm được ủ trong các thùng tôn-nơ gỗ sồi và được làm thủ công với hương vị đặc trưng của Sherry từ Jerez,Tây Ban Nha. Chính vì thế mà phong cách cổ điển của nó được bộc lộ ở mức độ cao nhất với hương vị cực kỳ phong phú bởi sự pha trộn tài tình giữa các loại trái cây sấy khô, khói và hương chocolate cam.

Đặc điểm Rượu Macallan 18 năm 

– Nồng độ : 43% 

– Màu nước : Màu gụ sáng ( Mahogany ) 

– Mũi : hương vị phong phú của trái cây sấy khô , gừng , phảng phất hương cam quýt , vani và quế . 

– Vị : Mượt mà với hương vị trái cây khô , chút hương cay, với hương thơm của đinh hương, cam và khói gỗ .

– Kết thúc : tròn đầy và kéo dài với hương vị ngọt nhẹ của kẹo toffee , trái cây khô , gừng và nhẹ nhàng với hương khói cay.

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Nên uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip.

Thêm đá (On The Rocks): Kiểu uống cho viên đá khối vào ly Tumbler (Rocks) sau đó rót rượu lên đá rồi thưởng. Kiểu này làm cho ly rượu của bạn mát mẻ hơn. Tuy nhiên kiểu này rượu nhạt hơn và giảm hương thơm.