Bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019

Hennessy là hãng sản xuất rượu đầu tiên, đi tiên phong hàng đầu trong việc trồng nho và chưng cất thành một loại rượu Cognac quý hiếm. Khi mùa Tết Kỷ Hợi sắp đến nhiều người lại lựa chọn rượu ngoại để làm quà Tết thì bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019 lại được nhiều người quan tâm.

Rượu Cognac Hennessy được biết đến là sự pha trộn hoàn hảo của hơn 60 loại rượu tâm (eau-de-vie) khác nhau được chọn lọc từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất của Cognac. Là biểu tượng cho sự trọn vẹn và tinh tế của dòng rượu này. Sự hài hòa ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong thật dịu ngọt, sâu sắc và trọn vẹn.

Đây được xem là dòng rượu mà được nhiều người chú ý để lựa chọn làm những món quà Tết cho người thân và bạn bè, hay đồng nghiệp. Và bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019 đang thu hút rất nhiều người khi lựa chọn dòng rượu ngoại làm quà.

Bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019

Nguồn gốc rượu Hennessy

Để cấu tạo ra loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo và ấn tượng. Nguồn gốc của rượu Hennessy bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy bắt đầu khởi nghiệp tại vùng Cognac của nước Pháp vào năm 1765 đã nghiên cứu cẩn thận tạo ra một dòng rượu nổi tiếng ngày nay. Mảnh đất nơi ông khởi nghiệp sau đó thuộc về sở hữu của Hennessy do những công trạng của Ông đóng góp cho vua Louis XV. 

Năm 1794, công ty bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Và rượu Hennessy sau đó được giới thiệu rượu mang nhãn hiệu Jean Fillioux. Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong tầng lớp quý tộc.

Tiếp đến năm 1840, Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại London, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty. Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & C° và Bras Arme được chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 1856.

Năm 1864, một nhà máy sản xuất chai chính thức đi vào hoạt động. Nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền. Ông Maurice Hennessy thiết lập ra hệ thống phân loại rượu cognac vào năm 1865. Năm 1868, nhãn hiệu Hennessy chính thức vươn ra toàn cầu bằng việc bán rượu vào thị trường Nhật Bản.

Ông Maurice Hennessy chính thức khai sinh ra nhãn hiệu X.O. được sử dụng như một thuật ngữ toàn cầu của rượu cognac. Năm 1872, nhãn hiệu rượu Hennessy chính thức bước vào Trung Quốc. Đến cuối thế kỷ 19, ông đã có danh tiếng trên toàn thế giới.

Công ty bắt đầu chiến dịch toàn cầu vào năm 1905 với khẩu hiệu:”Hennessy – hãng khai sinh rượu Cognac nổi tiếng”. Đến năm 1930, công ty bắt đầu sử dụng khẩu hiệu:”Nhà cung cấp nước của sự sống (eaux-de-vie) lớn nhất thế giới.” Sau khi gia nhập Hennessy, ông Gerald de Geoffre de Chabrignac chính thức thiết kế biểu tượng mới của X.O.

Các dòng sản phẩm chính của Hennessy Cognac :

Rượu Hennessy VSOP ( Very Superior Old Pale ) :

Rượu Hennessy VSOP: Được đặt tên theo yêu cầu của vị vua George V của Anh vào năm 1817 . Hennessy VSOP được pha trộn với khoảng 60 loại rượu Nho cao tuổi Eau-De-Vie ( Phối hợp Rượu 4 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi ) . Nó có vị của Mật ong , Cam thảo , Lá đinh hương , vị ngọt mật của Trái cây , đặc trưng bởi sự cân bằng hoàn hảo và kết thúc êm.

Bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019

Giá rượu Hennessy VSOP : 1.400.000 VND, Nồng độ: 40%, Thể tích: 700ml.

Rượu Hennessy XO ( Extra Old ) :

Rượu Hennessy XO : Là sự pha trộn của hơn 100 chất cốt khác nhau ( Phối hợp Rượu 6 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi ) . Nó là sự kết hợp giữa vị cay của gỗ Sồi , mùi Da thuộc mới , cùng với mùi của Hương hoa và Trái cây chín mọng . Khá đắt , chất lượng cao.

Bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019

Giá rượu Hennessy XO : 4.500.000 VND, Nồng độ: 40%, Thể tích: 700ml.

Rượu Hennessy Extra :

Rượu Hennessy Extra : Hennessy Paradis Extra được pha chế từ hơn 100 loại rượu cốt hảo hạng nhất . Nó mở ra khuynh hướng cho cách tận hưởng lạc thú tao nhã và lịch lãm , thường được thưởng thức ở dạng nguyên chất trong ly pha lê hình Tulip.

Bảng giá rượu ngoại Hennessy năm 2019

Giá rượu Hennessy Extra : 4.000.000 VND, Nồng độ: 40%, Thể tích: 700ml.

Cách thưởng thức rượu Hennessy 

Uống theo cách truyền thống: nếu muốn tận hưởng hương vị đặc trưng riêng của Hennessy, bạn nên uống nguyên chất, rót ra ly và nhâm nhi như các loại rượu khác, không nên pha trộn gì thêm. 

Thêm 1 viên đá to: một số người thích uống lạnh. Bạn rót rượu ra cốc, thêm 1 viên đá, đợi vài giây để đá tan chảy để cảm nhận hương vị từ đậm đến nhạt của Hennessy lan tỏa trong cuống lưỡi, là một bản nhạc thanh sắc vô cùng thú vị.

Ngoài những cách uống thông thường ra, thì còn có nhiều cách pha rượu Hennessy để tận hưởng hương vị mới lạ:

Pha với soda: đây là cách uống sáng tạo của người Việt. Ngày ấy ở Việt Nam, rượu Hennessy là sản phẩm xa xỉ, chỉ có giới thương gia người Hoa, quan lớn hoặc người Việt giàu có mới có tiền uống đều. Nhưng chỉ nên pha với VSOP thay vì XO, vì hương vị XO đã đạt tới độ dịu dàng tối đa, nên uống nguyên chất mới thưởng thức được hương vị trọn vẹn.

Cách chọn ly phù hợp khi thưởng thức rượu Hennessy 

Thưởng thức rượu Cognac và rượu Hennessy nói riêng bắt đầu với việc lựa chọn loại ly cho phép rượu Cognac thể hiện đầy đủ cá tính của nó. Sự lựa chọn tốt nhất là một ly thủy tinh hoặc pha lê có dạng hoa “tulip” – hình dạng đã được nghiên cứu và khuyên sử dụng từ các chuyên gia. Lợi ích của loại ly này là nó vẫn giữ được mùi hương của rượu và giữ lại sự tinh tế trong suốt các công đoạn nếm rượu.